You are currently viewing Cách làm trắng da mặt tự nhiên nhanh nhất tại nhà

Cách làm trắng da mặt tự nhiên nhanh nhất tại nhà


Làm sao cho da mặt đẹp, trắng hồng tá»± nhiên luôn là vấn đỠđược phái đẹp quan tâm. Tuy nhiên không phải ai cÅ©ng sở hữu má»™t làn da đẹp nhÆ° mong muốn. Vậy đâu là những cách làm trắng da mặt tá»± nhiên nhanh nhất tại nhà vừa Ä‘Æ¡n giản, dá»… làm, hiệu quả lại có thể giúp chị em tiết kiệm được chi phí? Hiện nay có rất nhiá»u cách làm đẹp da mặt tá»± nhiên tại nhà có khả năng làm trắng da mặt an toàn mà không nhất thiết phải sá»­ dụng đến các mỹ phẩm đắt tiá»n. Qua bài viết sau đây,  sẽ tổng hợp và chia sẻ 7 cách làm trắng da mặt nhanh nhất, vừa an toàn lại Ä‘em lại hiệu quả nhanh chóng chỉ sau vài lần thá»±c hiện.

1. Cách làm trắng da mặt nhanh bằng bia tại nhà

Thật ngạc nhiên khi 1 loại đồ uống như bia cũng có thể giúp bạn sở hữu làn da trắng hồng mịn màng. Và cách làm đẹp bằng bia lại hoàn toàn đơn giản nữa nhé.

Cách làm trắng da mặt bằng bia thực hiện đơn giản như sau:

 • Bạn dùng 1 lon bia đổ ra bát tô lá»›n để bia bay hết hÆ¡i gas
 • Làm sạch da mặt nhẹ nhàng để loại bá» bụi bẩn và tế bào chết bạn dùng bia để rá»­a mặt. Hoặc dùng bông tẩy trang thấm bia và đắp lên da mặt.

Càm trắng da mặt bằng bia còn rất phù hợp cho làn da của nam giới, còn gì tiện lợi hơn khi các quý ông vừa có thể uống bia vừa làm đẹp cho làn da của mình. Bia sẽ khiến các lỗ chân lông trên da mặt nam giới se khít hiệu quả đó.

Cách làm trắng da mặt nhanh tại nhà

Cách làm trắng da mặt nhanh tại nhà.https://italiafarmacia24.com/

2. Cách làm trắng da mặt nhanh bằng trứng gà

Cách làm trắng da từ lòng trắng trứng gà

Lòng trắng trứng giúp mang lại làn da săn chắc và trẻ hóa làn da. Lòng trắng trứng hoàn toàn thân thiện vá»›i má»i làn da, kể cả da nhạy cảm. Bạn sẽ thấy công dụng loại bá» chất nhá»n dÆ° thừa hiệu quả rất tuyệt vá»i từ lòng trắng trứng.

Cách làm

 • Lau sạch mặt bằng khăn ấm để lá»— chân lông mở ra (dá»… hấp thu dưỡng chất hÆ¡n).
 • Tách lòng trứng gà ra má»™t cái chén, dùng Ä‘Å©a sạch khuấy Ä‘á»u cho đến khi nổi bá»t. Äối vá»›i bạn nào có làn da nhá»n thì nên thêm má»™t ít nÆ°á»›c cốt chanh.
 • Thoa lòng trắng trứng lên toàn bá»™ khuôn mặt (tránh xa vùng mắt) theo chuyển Ä‘á»™ng tròn hÆ°á»›ng lên trên và đợi từ 15 – 20 để mặt nạ khô lại.
 • Làm sạch lòng trắng trứng trên mặt bằng khăn nhúng nÆ°á»›c ấm.

Cách làm trắng da từ lòng đỠtrứng gà

Lòng đỠtrứng có tác dụng dưỡng da, dưỡng ẩm rất tốt, còn giúp bảo bệ và ngăn ngừa lão hóa da. Bạn nên tận dụng lòng đỠtrứng dưỡng da sau khi đắp mặt nạ lòng trắng trứng.

Cách làm

 • Tách lấy lòng Ä‘á» trứng gà và đánh Ä‘á»u lên.
 • hoa lòng Ä‘á» lên xung quanh mặt giống nhÆ° thá»±c hiện vá»›i lòng trắng trứng và nằm thÆ° giãn khoảng 15 – 20 phút.
 • Làm sạch lòng Ä‘á» trứng trên mặt bằng nÆ°á»›c lạnh để lá»— chân lông được thu nhá» lại.

3. Cách làm trắng da mặt bằng tự nhiên nhanh nhất tại nhà bằng cà chua

Theo nghiên cứu má»›i nhất của các nhà khoa há»c, ăn nhiá»u cà chua còn giúp tái tạo hồng cầu, duy trì sá»± đàn hồi của da và thành mạch máu, giúp cho chị em phụ nữ có làn da trắng mịn. Có thể sá»­ dụng cà chua bằng nhiá»u cách: uống nÆ°á»›c ép cà chua, đắp mặt nạ làm đẹp…

Vì vậy, cà chua đã trở thành một trong những nguyên liệu thiên nhiên làm trắng và trẻ hoá làn da cực kì hiệu nghiệm. Với cách làm trắng da mặt hiệu quả này, bạn chỉ cần bỠra khoảng 3 phút/ ngày, thế nhưng, kết quả, bạn sẽ sở hữu một làn da trắng hồng như ý.

Chuẩn bị:

 • 1 quả cà chua chín
 • 2 thìa mật ong nguyên chất

Cách làm:

 • Cắt nhá» cà chua rồi xay nhuyá»…n hoặc dùng thìa để nghiá»n nhuyá»…n.
 • Trá»™n Ä‘á»u vá»›i 2 thìa mật ong rồi thoa há»—n hợp này lên da.
 • Giữ yên khoảng 15 phút sau đó rá»­a sạch mặt vá»›i nÆ°á»›c mát.
 • Chịu khó áp dụng Ä‘á»u đặn 2 – 3 lần má»—i tuần, làn da của bạn sẽ lên tông rõ rệt nhanh thôi.

4. Cách làm trắng da mặt tự nhiên không bắt nắng từ Bột nghệ

Bá»™t nghệ không chỉ giúp làn da của bạn trắng sáng, mịn màng mà còn có thể hạn chế sá»± ảnh hưởng của ánh sáng mặt trá»i làm tổn hại đến da. Trong khi đó cả sữa tÆ°Æ¡i và mật ong Ä‘á»u có rất nhiá»u vitamin và dưỡng chất, giúp dưỡng ẩm, tránh khô da nuôi dưỡng da từ tận sâu bên trong.

Chuẩn bị:

 • 1 thìa tinh bá»™t nghệ.
 • 2 thìa sữa tÆ°Æ¡i không Ä‘Æ°á»ng
 • 1 vài giá»t mật ong nguyên chất

Cách làm: 

 • Bạn chỉ cần hòa bá»™t nghệ vá»›i sữa tÆ°Æ¡i theo tỉ lệ 1:2.
 • Tiếp tục thêm vào má»™t vài giá»t mật ong nguyên chất.
 • Trá»™n Ä‘á»u há»—n hợp và sá»­ dụng nhÆ° mặt nạ dưỡng da má»—i tối trÆ°á»›c khi Ä‘i ngủ.
 • Ãp dùng Ä‘á»u đặn 3 lần/tuần và liên tục trong nhiá»u tháng để giữ ẩm cho da, giúp da trắng sáng dần lên.

Cách làm trắng da mặt nhanh bằng sữa tươi

Cách làm trắng da mặt nhanh bằng sữa tươi.

5. Cách làm trắng da mặt nhanh bằng sữa tươi

Dưỡng da mặt bằng sữa tươi là một phương pháp cực hiệu nghiệm cho da do những dưỡng chất có trong sữa tươi.

Cách làm:

Các bạn chỉ cần má»™t chén sữa tÆ°Æ¡i (loại không Ä‘Æ°á»ng), rá»­a sạch mặt và thoa Ä‘á»u lên mặt, massage má»™t cách nhẹ nhàng cho tá»›i khi sữa khô. Sau đó thì rá»­a lại vá»›i nÆ°á»›c ấm, kiên trì thá»±c hiện bạn sẽ thấy da mình trắng lên má»™t cách tá»± nhiên nhé.

Một vài lưu ý  khi dưỡng da mặt bằng sữa tươi:

– Nếu bạn muốn dưỡng da mặt bằng sữa tÆ°Æ¡i, bạn nên chá»n loại sữa tÆ°Æ¡i không Ä‘Æ°á»ng để dưỡng da, sữa tÆ°Æ¡i không Ä‘Æ°á»ng thÆ°á»ng nguyên chất và tá»± nhiên nhất.

– Sau khi đắp mặt nạ sữa tÆ°Æ¡i, bạn nên tránh tiếp xúc vá»›i ánh nắng mặt trá»i. Bởi sau khi dưỡng da bằng sữa tÆ°Æ¡i, da rất dá»… bắt nắng. Tốt nhất bạn nên dùng cách này vào ban tối để đạt hiệu quả hÆ¡n.

6. Cách làm trắng da mặt nhanh bằng nước vo gạo

Bạn có biết trong nÆ°á»›c vo gạo có rất nhiá»u dưỡng chất tốt cho da mặt nhÆ°:  lipid, glucid, các loại enzym, lượng lá»›n viamin B1, B2, E,…? Äặc biệt hÆ¡n nữa, trong nÆ°á»›c vo gạo còn có dầu cám (má»™t loại lipid) có tác dụng chống ô-xy hóa, phòng ngừa xạm da và tàn nhan, ngăn chặn sá»± xâm hại của tia cá»±c tím, giúp cho nàn da bạn trở lên mịn màng và trắng má»™t cách tá»± nhiên hÆ¡n.

Cách làm trắng da mặt nhanh nhất tại nhà bằng nước vo gạo  như sau:

BÆ°á»›c 1: Äầu tiên bạn Ä‘em gạo cho vào trong nÆ°á»›c và vò qua rồi đổ nÆ°á»›c đầu Ä‘i. Sau đó bạn vò lại 1 lần nữa và đổ nÆ°á»›c vo gạo lần 2 vào má»™t cái âu sạch.

Bước 2 : Tiếp theo, bạn đem nước vo gạo đó để vào tủ lạnh, sau 1 đêm bạn lấy phần lắng màu trắng đục, thả vào nước rửa mặt.

Bước 3: Bạn cho thêm nước ấm và bắt đầu sử dụng nước này để rửa mặt, trong khi rửa mặt bạn nên massage nhẹ nhàng. Sau đó bạn rửa lại bằng nước.

Trong bước này bạn lên lưu ý: Chỉ nên để nước gạo qua 1 ngày, không nên để 2 đến 3 hôm vì nước gạo sẽ bị lên men.

Khi sá»­ dụng các loại mặt nạ dưỡng da, bạn cÅ©ng nên chá»n các loại mặt nạ có chiết xuất từ nÆ°á»›c gạo vì nó sẽ tăng thêm hiệu quả dưỡng trắng.

7. Cách làm trắng da mặt tự nhiên không bắt nắng bằng mật ong

Mật ong có khả năng chống oxy hóa cao, diệt khuẩn và kháng viêm đồng thá»i làm đẹp da mặt, cung cấp dưỡng chất nuôi dưỡng da giúp bạn có được làn da sáng mịn trắng hồng. Cách làm trắng da bằng mật ong rất thích hợp vá»›i những ngÆ°á»i Ä‘ang có làn da bị mụn đấy.

Cách làm:

 • Dùng mật ong nguyên chất trá»™n Ä‘á»u cùng 2 thìa nÆ°á»›c ép cà chua chín
 • Làm sạch da mặt nhẹ nhàng để làm sạch bụi bẩn sau đó dùng bông tẩy trang thấm Ä‘á»u nÆ°á»›c ép và chua và mật ong sau đó đắp trá»±c tiếp lên da trong khoảng 20 phút
 • Cuối cùng bạn rá»­a lại bằng nÆ°á»›c sạch.

Trả lời